Bí quyết lựa chọn trần nhà phù hợp với từng không gian phòng

Việc sở hữu một trần nhà đẹp đang rất được nhiều người quan tâm hiện nay vì nó quyết định đến cả thẩm mỹ của ngôi nhà. Làm sao để vừa đảm bảo được thời gian, chi phí, vừa có được trần nhà bền đẹp là thắc mắc của không ít chủ nhà khi bắt tay vào kế hoạch xây – sửa nhà. Những ở bài viết này sẽ giúp bạn có được ngôi nhà với mẫu trần nhà bền đẹp, đúng ý đồ theo từng khu vực.

Chọn mẫu trần nhà đẹp cho từng khu vực   

Việc lựa chọn trần nhà sao cho phù hợp với từng không gian phòng cho ngôi nhà của bạn không chỉ đảm bảo về độ bền mà còn giúp tắng thẩm my cho từng không gian. Với ưu điểm linh hoạt, dễ dàng tạo hình khối, là loại vật liệu nhẹ, trần thạch cao là được nhiều chủ nhà lựa chọn

Phòng khách

Là khu vực tiếp khách – bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, trần nhà khu vực phòng khách cần đảm bảo yếu tố làm nổi bật không gian, sáng – sang và phải kết hợp hài hòa với nội thất

Trần nhà trang trí phòng khách

Xu hướng thiết kế hiện đại, mẫu trần thạch cao dành cho phòng khách là mẫu trần kiểu với thiết kế tinh tế và ấn tượng, kết hợp với đèn chùm trang trí hoặc đèn âm trần, tạo hiệu ứng ánh sáng vào tạo sự nổi bật cho không gian.

Phòng ngủ

Là không gian riêng tư, do đó mẫu trần cho không gian này cần phù hợp với phong thủy và sở thích của từng người.

Trần nhà trang trí phòng ngủ

Tuy nhiên, yếu tố tạo sự thỏa mái là yêu cầu cần thiết dành cho không gian này, mẫu trần nhà không nên là những khối nặng nề mà là những kiểu trần đơn giản, tinh tế. Kết hợp thêm các kiểu đèn trần để tăng sự ấm cúng cho không gian.

Phòng bếp

Là không gian “giữ lửa” cho cả ngôi nhà, mẫu trần cho phòng bếp không cần quá cầu kì nhưng cần tạo sự ấm cúng. Màu sắc trần cần là gam màu sáng, nhẹ nhàng để tạo cảm giác phòng bếp luôn sạch và gần gũi.

 

Trần nhà trang trí phòng bếp

Giữa muôn vàn loại vật liệu, thương hiệu, việc ra quyết định hẳn sẽ là một thách thức đối với nhiều chủ nhà. Đối với các mẫu trần thạch cao, để có trần bền đẹp, ngoài kỹ thuật thi công của thợ, loại sản phẩm dùng làm trần cần phải được cung cấp bởi nhà sản xuất uy tín, đáp ứng được yêu cầu chức năng, đặc điểm của từng khu vực.

Đối với không gian cần độ thẩm mỹ cao như phòng khách, phòng ngủ nên chọn loại tấm thạch cao Gyproc tiêu chuẩn. Khu vực phòng bếp và nhà tắm là những khu vực nhiều hơi ẩm, nên sử dụng loại tấm thạch cao Gyproc chịu ẩm. Loại tấm này đặc biệt được sản xuất để đáp ứng được cho khu vực nhiều hơi ẩm trong nhà, và những địa phương có thời tiết ẩm.

Trên đây là các bí quyết lựa chọn trần nhà phù hợp với từng không gian phòng, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có một ngôi nhà đẹp với mẫu trần nhà phù hợp.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of