Phào nẹp là gì? Một số mẫu phào nẹp được sử dụng nhiều

Hiện nay việc dung phào nẹp để trang trí cho phần tường rất được ưa chuộng. phào nẹp mang lại sự tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về phào nẹp, bài viết sau đây Prime Việt Nam sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về phào nẹp và đưa ra cho bạn một số mẫu phào nẹp được sử dụng nhiều hiện nay.

Phào nẹp là gì?

Phào nẹp là gì?

Phào nẹp là loại vật dụng bằng gỗ hoặc kim loại, gắn thêm lên trên mép tường trong căn nhà, với công dụng chính là để trang trí.

Nẹp nội thất là những thanh bằng gỗ, kim loại như nhôm, inox, đồng được lắp ở góc, mép tường nhà hoặc đồ vật để giữ cố định hoặc trang trí làm nổi bật cho không gian ngôi nhà.

Phào hay len tường là một dải vật liệu được dùng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp qua các bề mặt. Ngày nay, phào nẹp được dùng để trang trí ở những nơi tiếp giáp giữa trần nhà và tường hay ở các góc nhà,…

Nói chung, phào và nẹp có nét giống nhau về khái niệm và công dụng. Để có thể phân biệt được hai loại này chúng ta hãy chú ý đến chất liệu của chúng.

Phào: chất liệu thạch cao, bê tông, gỗ, nhựa.

Nẹp: chất liệu gỗ, inox, nhôm, đồng,…

Phào được lắp ở trên trần nhà hoặc là lưng tường. Nẹp được lắp tại các góc tường. Phào nẹp rất được các gia chủ sử dụng để trang trí và thường kết hợp với nẹp cố định thảm sàn, với sàn gỗ công nghiệp, nẹp chống trơn cầu thang.

Các loại phào chân tường

Có 3 loại phào chân tường phổ biến:

– Phào chân tường bằng vật liệu gỗ công nghiệp Laminate

– Phào chân tường bằng nhựa

– Phào chân tường bằng gỗ tự nhiên.

Mỗi loại phào lại có ưu nhược điểm riêng tùy vào từng loại công trình kiến trúc. Bạn cần lựa chọn loại phào phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình.

Phào nẹp có những ưu điểm nổi trội như chống mốc, chống nước, chống thấm, chống ông, có khả năng cách nhiệt, khử mùi tốt,…

Một số mẫu phào nẹp được sử dụng nhiều trong trang trí không gian nhà ở

Nẹp sóc chân tường
Nẹp sàn gỗ trang trí
Nẹp tường bằng inox
Nẹp chân tường bằng hợp kim nhôm
Mẫu phào trang trí

Prime Việt Nam đã tổng hợp một số mẫu phào chỉ để bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu dáng phù hợp cho không gian căn nhà của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of