Bí quyết lựa chọn phào chỉ PU trang trí phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Xu hướng sử dụng trang trí nhà bằng phào chỉ trong thiết kế nội thất tân cổ điển trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây. Bằng sự khéo léo kết hợp các thanh phào, chỉ, hoa đèn, ngôi nhà của bạn được thay đổi một cách đáng kể. Thế nhưng, lựa chọn và kết hợp chúng như thế nào để phù hợp với mỗi ngôi nhà lại là câu hỏi của rất nhiều gia chủ. Trong phạm vi bài viết này, Phào chỉ PU Prime Việt Nam sẽ gợi ý cho gia chủ có ngôi nhà nhỏ lựa chọn được phào chỉ trang trí phù hợp.

1. Lựa chọn kích thước

Lựa chọn kích thước phào chỉ

Việc lựa chọn kích thước phào chỉ cũng rất quan trọng, nếu gia chủ biết cách lựa chọn loại phào chỉ phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa cho căn nhà của mình. Với biệt thự lớn hay tòa lâu đài đồ sộ thì việc lựa chọn phào chỉ sẽ dễ dàng và đa dạng hơn những ngôi nhà diện tích nhỏ.

Đối với những không gian nhỏ ta nên lựa chọn thanh phào chỉ có kích thước bề rộng nhỏ hoặc trung bình để không tạo cảm giác nặng nề cho ngôi nhà. Khi thiết kế ta cũng nên chú ý không sử dụng quá nhiều loại phào chỉ trong cùng một bức tường. Với hoa đèn hay mâm trần nghệ thuật cũng chỉ nên chọn loại vừa phải hoặc tương xứng với kích thước đèn chùm.

2. Lựa chọn kiểu dáng

Lựa chọn kiểu dáng

Tùy vào từng không gian nhỏ hay lớn và phong cách căn nhà của bạn mà lựa chọn loại phào chỉ phù hợp. Có loại phào chỉ trơn, đơn giản, tinh tế và cũng có loại phào chỉ nhiều họa tiết mang vẻ đẹp cổ điển.

Phào chỉ quá nhiều chi tiết phức tạp sẽ không hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ, nên gợi ý chỉ nên chọn loại trơn hoặc họa tiết đơn giản, thưa thớt. Điều này giúp cho người nhìn không bị rối mắt, tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Còn đối với những gia chủ thích kiểu trang trí theo phong cách châu Âu, cổ điển thì nên chọn phài chỉ có họa tiết hoa văn. Điều này sẽ làm tôn lên vẻ cổ kính cho ngôi nhà.

3. Lựa chọn màu sắc

Lựa chọn màu sắc

Trên thị trường hiện nay phào chỉ được sơn nhiều màu sắc theo ý thích của gia chủ, đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng. Khi thiết kế, các kiến trúc sư đều tư vấn màu phào tương ứng với màu nội thất chủ đạo. Tuy nhiên, ta chỉ nên chọn loại màu trắng, bạc hay các màu pastel để tạo cảm giác thanh thoát cho ngôi nhà.

Nếu khách hàng còn băn khoăn khi lựa chọn phào chỉ thì liên hệ với Phào chỉ Prime Việt Nam, đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn để đem đến không gian của bạn một vẻ đẹp mà bạn mong muốn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of